MathType 5.1 - Phần mềm giúp soạn công thức toán học hữu ích

Nơi chia sẻ những phần mềm hay, bổ ích ...

MathType 5.1 - Phần mềm giúp soạn công thức toán học hữu ích

Gửi bàigửi bởi tongoc vào ngày Thứ 4 26 Tháng 3, 2008 10:18 am

Hi các bạn,

Để mọi người đỡ khó khăn trong việc soạn thảo công thức toán học trong Word, mình post lên cho mọi người phần mềm hỗ trợ việc soạn thảo công thức toán học rất tiện dụng đó là MathType 5.1. Có phiên bản mới hơn nhưng mình thấy ở trường người ta xài bản này, mình xài xịn hơn mất công họ không mở lên được thì toi :shock:

Các bạn tải file cài đặt tại đây:[link đã xoá - 27-09-2013]
Cdkey để đăng kí sử dụng chương trình: [link đã xoá - 27-09-2013]

Nhớ khi cài đặt thì các bạn không mở Word nhé, khi cài thì chọn phần Unlock MathType và copy cdkey trong file Cdkey paste vào mục Registration #, phần thông tin về người dùng thì gõ vào cái gì cũng được 8-) Sau khi cài đặt xong thì mở Word lên và khi nào muốn đánh công thức toán học thì vào Insert - Object - MathType 5.0 Equation . Tiếp theo thì soạn công thức mình cần rồi nhấn Ctrl-S để cập nhật vào file Word, hoặc nhấn Ctrl-F4 để cập nhật đồng thời đóng cửa sổ MathType lại.

Mình thấy xài Word 2003 là tiện dụng nhất. Các bạn có thể đưa biểu tượng gọi Object MathType lên thanh công cụ cho tiện bằng cách vào View - Toolbars - Customize - Chọn thẻ Commands - Chọn Insert(Categories) - Tìm thẻ Equation Editor(Commands) và kéo thả nó vào thanh công cụ. Xem hình bên dưới, bạn có thể kéo thả nó vào như mình kéo ở góc trên bên phải của hình đó:

Hình ảnh


Chúc các bạn làm bài tốt :D

Tô Ngọc
Sống trọn vẹn cho ngày hôm nay, để thấy đời mình luôn tươi đẹp...

Tel: 0908 990 924
Email: ktngocto@gmail.com YM: ktngocto
tongoc
Quản trị viên
 
Bài viết: 91
Ngày tham gia: Thứ 5 29 Tháng 11, 2007 10:44 am
Đến từ: HCM

Quay về Softwares - Phần Mềm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.

cron